Cách đầu tư Infina – Mới dùng Infina thì đầu tư vào đâu?

Cách đầu tư Infina như thế nào chắc chắn là băn khoăn của hầu hết người dùng mới. Hàng ngày trên Group Infina tôi gặp rất nhiều câu hỏi xin hướng dẫn của các newbie, cộng đồng trả lời cũng rất nhiệt tình tuy nhiên số lại khá ít, rải rác và chưa đầy đủ, khiến bạn không có được một cái nhìn tổng quan, dễ đầu tư sai lầm ngay từ ban đầu. Vì vậy mình xin phân tích và chia sẻ để các bạn nắm được những điều căn bản nhất, từ đó chọn cho mình cách đầu tư hoặc Tích lũy phù hợp.

Nhiều bạn vào chưa hiểu gì đã lập tức mua mua bán bán. mình khuyên các bạn mới vào thì nên đọc tất cả các hướng dẫn có sẵn trên Infina và nâng cao tại web này. Hãy bỏ tiền nhàn rỗi vào gói Tích lũy đã, sau khi hiểu căn bản rồi các bạn cũng khoan vội đầu tư. Cho đến khi bạn hiểu cặn kẽ đặc điểm, ưu nhược của nó rồi bắt đầu Đầu tư. Điều này tránh thất thoát số tiền của bạn khi chỉ một thời gian ngắn ban đầu liên tục chuyển từ loại hình đầu tư này sang loại hình đầu tư khác.

Xác định thời gian

Ngắn hạn

  • Dưới 1 năm: gói phù hợp nhất là Tích lũy, Chứng chỉ tiền gửi (CCTG). Vì nếu bạn đem đi đầu tư thì với thời gian ngắn khi rút tiền về bạn sẽ mất phí khá lớn.
  • Từ 1-3 năm thì vẫn có thể chọn hình thức: Tích lũy, Chứng chỉ tiền. Có thể cả Chứng chỉ quỹ (CCQ), BĐS tuy nhiên đầu tư trong vòng 3 năm có thể cho bạn lợi nhuận không cao nếu thị trường không tốt.

Dài hạn

Nếu thời gian bạn Tích lũy trên 3 năm thì bạn nên chọn CCQ, BĐS, vì trong dài hạn những kênh này sẽ có cơ hội đem lại lợi nhuận tốt hơn so với gửi Tích lũy, CCTG. Nếu bạn đầu tư lâu dài đến 5 năm, 10 năm thì đây là lựa chọn tốt.Xác định mục đích

  • Nếu mục đích của bạn là để dành tiền cho một việc lớn nào đó cho tương lai thì bạn nên Đầu tư CCQ và BĐS. Vì mục đích lớn thì thường sẽ dài hạn và như phân tích ở trên đó là 2 kênh phù hợp.
  • Chưa có mục đích, tiền nhàn rỗi không biết làm gì thì bạn nên gửi vào Tích lũy.

Khẩu vị rủi ro của bạn

Nếu gửi Tích lũy, CCTG thì không hề có rủi ro nào cả. Nhưng nếu bạn là người ưa thử thách, mạo hiểm thì có thể Đầu tư vào các CCQ như quỹ Cổ phiếu, quỹ ETF. CCQ có thể tăng trưởng rất mạnh chỉ trong thời gian ngắn (như năm qua các quỹ tăng trưởng từ 50-hơn100%, nhưng khi thị trường xấu cũng xuống rất nhiều, có thể bốc hơi số tiền của bạn 10% chỉ trong 1 tuần hoặc 30% chỉ trong 2 tuần, thậm chí là 50% chỉ trong 1 năm.
Khẩu vị rủi ro ở đây chính là % số tiền bạn sẵng sàng mất trong tình huống xấu nhất.
Ví dụ bạn đầu tư mỗi tháng 1tr, khẩu vị rủi ro của bạn là chấp nhận mất 50% số tiền thì bạn có thể bỏ ra 0,5tr vào các CCQ.
Kênh BĐS cũng là kênh có độ rủi ro khá cao nhưng với những dự án lớn thì lợi nhuận đột biến trong thời gian ngắn.

Cách đầu tư Infina như thế nào

OK, giờ bạn muốn Đầu tư thì phần này dành cho bạn. Vì nếu tiết kiệm, mua Chứng chỉ tiền gửi thì không có gì để chia sẻ, phân tích cả, nó quá đơn giản.

Xem thêm bài viết: Lợi nhuận thật sự của Chứng chỉ tiền gửi Infina

Đầu tư chứng chỉ quỹ

Trước khi Đầu tư bạn bắt buộc phải hiểu được ntn là trái phiếu, cổ phiếu, quỹ ETF. Mình thấy rất nhiều bạn vào thấy quỹ nãy lãi cao là mua bừa mà không tìm hiểu gì cả.
Để đơn giản thì mình nói ngắn gọn thế này. Quỹ Trái phiếu lãi suất cao hơn ngân hàng 2-3%/năm, rủi ro gần =0 vì đã các quỹ đã đánh giá, thẩm định rủi ro thay mình (tìm hiểu Quỹ trái phiếu, so sánh các quỹ trái phiếu), Quỹ Cổ phiếu lãi cao nhưng rủi ro cũng cao hơn (tìm hiểu Quỹ cổ phiếu, so sánh các quỹ), Quỹ ETF lãi rất cao nhưng rủi ro cao nhất vì nó đi theo 1 chỉ số hoặc nghành (tìm hiểu Quỹ ETF, so sánh các quỹ). Từ đó mới có cái nhìn tổng quan và lựa chọn quỹ đem lại lợi nhuận cao nhất.
Sau khi đã tìm hiểu bạn lặp lại bước xác định mục tiêu và thời gian như trên, lập ra danh sách các quỹ mà bạn sẽ chọn. Tạo ra các gói theo mục đích của bạn, vd 20% Trái phiếu, 30% Quỹ cân bằng, 50% quỹ cổ phiếu. Hãy lựa chọn chính xác để tránh thay đổi, vì mỗi lần thay đổi bạn phải bán CCQ (mất phí bán) đó rồi mới mua lại CCQ (mất phí mua)
infina

Lường trước rủi ro để tránh dao động

Đầu tư Bất động sản Infina

Mình xin không đề cập về BĐS, vì để phân tích BĐS phải có đầy đủ số liệu cụ thể của từng Dự án, từng địa phương, giá của quá khứ, các chính sách BĐS mỗi nơi…Mỗi yếu tố đó tạo nên mức độ lợi nhuận và rủi ro khác nhau. Ở Infina khi đầu tư vào BĐS thì chúng ta hầu như phó thác niềm tin hoàn toàn vào Infina. Họ sẽ phân tích chi tiết dự án đó và ký hợp đồng mua BĐS, sau đó chia nó ra nhiều phần bằng nhau. Chúng ta sau khi mua sẽ sở hữu những phần đó.
Tham khảo các bài viết cùng chuyên mục Infina

Những điều lưu ý khi đầu tư trên Infina

Nên làm

  • Đầu tư đều đặn, có nhiều dùng nhiều có ít dùng ít. Nó sẽ giúp bạn tạo ra tính kỷ luật trong đầu tư, giúp bạn biết quý từng đồng tiền kiếm được.
  • Giữ vững tinh thần khi có biến động mạnh, hãy nhắm đến mục tiêu dài hạn. Vì bạn đã xác định leo cao thì phải vất vả.
  • Nếu bạn sợ không giữ vững được tinh thần hãy chỉ bỏ tiền vào và đừng quan tâm gì đến nó trong thời gian dài. Thị trường sẽ có lúc lên rồi xuống, xuống rồi lại lên.
  • Nếu được các bạn nên theo dõi thị trường một thời gian ngắn để test độ biến động của nó ntn.

Nên tránh

Mua rồi bán, bán rồi mua liên tục. Bạn nên biết rằng mỗi lần rút tiền từ Đầu tư thì đều mất phí, dưới 3 tháng đến 1,5% số tiền rút. Tương tự, phí chuyển đổi bằng với rút tiền, nếu chuyển đỗi CQQ của cùng công ty quản lý thì có thể free phí. Mua bán nhiều lần cộng dồn lại số tiền đó là kha khá đấy.
Không lướt sóng. Thứ nhất vì thống kê hiện nay 95% các Trader sau nhiều năm đều thất bại so với thị trường vậy bạn có tự tin rằng mình không nằm trong số đó. Thứ 2, lướt sóng chỉ dành cho người nhiều tiền. Thứ 3, Quỹ đầu tư đơn giản mỗi lần lướt đều mất phí mua, bán. Nếu bạn muốn làm điều đó hãy đăng ký một tài khoản chứng khoán và giao dịch trên Sàn chứng khoán. Nhưng nên nhớ rằng lúc đó bạn đã trở thành 1 Trade hoặc là một con bạc, bạn đã đi rất xa so với chính mình ban đầu là Tích lũy và đầu tư.
Dó đó hãy xác định rõ ràng các kênh mà bạn đầu tư và kiên định với nó, bỏ ngoài tai mọi thông tin tiêu cực.
Nếu thấy bài viết hữu ích bạn hay chia sẻ cho bạn bè của mình hoặc lưu lại vào Zalo/Mes để tìm đọc lại khi cần nhé
Bạn có thể nhập Mã giới thiệu Infina “0918198986” để được +30.000đ vào tài khoản