Đầu tư Finhay nên biết

  1. Tại sao các chuyên gia tài chính khuyên nên Đầu tư trong thời gian dài (trên 6 tháng)?
  2. Tại sao cấu trúc đầu tư Finhay thường khuyến khích mọi người nắm giữ chúng từ một năm trở lên?
  3. Tại sao không sử dụng nguồn quỹ khẩn cấp để đầu tư?
  4. Tại sao nên sử dụng tiền nhàn rỗi để đầu tư?

Hãy cùng Kiến thức Đầu tư giải đáp tại sao có hàng ngàn câu hỏi về cách đầu tư tiền nhàn rỗi dài hạn này nhé!

Thời gian là chìa khóa để Đầu tư Finhay

Đối với tiền gửi ngân hàng cũng vậy, kỳ hạn gửi càng dài thì phần trăm bạn nhận được càng cao. Thời gian là chìa khóa của đầu tư.

Bạn phải cho các khoản đầu tư của mình đủ thời gian để tận dụng tối đa lợi tức của mình một cách bền vững và an toàn, do nó tận dụng được sức mạnh của lãi kép

Tìm hiểu Lãi kép và cách sử dụng lãi kép trong cuộc sống

Các chuyên gia cho rằng bạn nên đầu tư những khoản tiền chưa sử dụng trong ít nhất 3-5 năm, điều này đặc biệt trên thị trường chứng khoán.

dau-tu-finhay

Đọc thêm: Nên đầu tư gói nào Finhay?

Đầu tư bằng số tiền nhàn rỗi sẽ tăng khả năng chấp nhận rủi ro

Khi thị trường giảm và sẽ có một giai đoạn phục hồi. Tuy nhiên, “suy thoái” thị trường có thể kéo dài hàng tuần, hàng tháng hoặc thậm chí hàng năm. Các cấu trúc mà bạn Đầu tư Finhay liên tục giảm theo thị trường.

Xem Biểu đồ tăng trưởng các cấu trúc Finhay

Nếu bạn đang đầu tư tiền mà không được sử dụng trong 3-5 năm, đừng lo lắng, bạn có thể chờ đợi. Khi đó Bạn không có áp lực phải “bán” để bảo vệ tài sản của bạn hoặc bảo vệ các khoản nợ của bạn. Nói cách khác, bạn có khả năng chịu rủi ro cao hơn và nhẹ nhàng hơn.

Ngoài ra, với khả năng chấp nhận rủi ro cao, bạn có thể đầu tư vào các tài sản có độ rủi ro cao hơn và tất nhiên lợi nhuận cao hơn.Với mục tiêu ngắn hạn, hãy đặt tính thanh khoản lên hàng đầu

Tính thanh khoản là khả năng rút vốn nhanh

Nếu bạn cần tiền cho những mục đích ngắn hạn, chẳng hạn như trả nợ hoặc mua sắm nhu yếu phẩm thì những kênh đầu tư này vẫn có tiềm năng lớn và bạn nên đầu tư vào những khoản đầu tư ngắn hạn rất sinh lời. Đừng tự đặt mình vào rủi ro. Có rất nhiều rủi ro, nhưng điều gì đảm bảo rằng nếu chúng phát sinh, bạn có thể nhanh chóng chuyển khoản đầu tư của mình thành tiền mặt để đáp ứng các mục tiêu ngắn hạn? Ngoài ra, sự biến động của số vốn ban đầu cũng đồng nghĩa với việc khoản đầu tư chưa đạt được hiệu quả do thời gian quá ngắn.

Các quỹ được dành cho các mục đích ngắn hạn, đặc biệt là quỹ khẩn cấp của bạn, cần phải có tính thanh khoản cao để phục vụ mục đích đã định hoặc khẩn cấp, để đảm bảo rằng trong mọi tình huống mọi thứ đều ổn. Một số tiền bạn tiết kiệm được sau khi đã bỏ vào quỹ khẩn cấp là một nguồn tài chính tốt mà bạn có thể sử dụng để đầu tư.

Để đầu tư thông minh trên Finhay bạn cần đọc thêm tại chủ đề Finhay